All for Joomla All for Webmasters

ยืนยันความเข้มแข็งของลูกจำปา ม.ดินแดง กับ โครงการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 (National Software Contest - NSC 2018)

 

     ลูกคอมอีสาน มอดินแดง สำหรับนักศึกษา ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พบกับความสำเร็จอีกครั้ง กับรางวัลในการประกวดแข่งขันโครงการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย (National Software Contest - NSC) ครั้งที่ 20

     ในปี 2561 นี้ เป็นอีกครั้งด้วยความต่อเนื่องและยั่งยืน ของนักศึกษาลูกจำปา มอดินแดง โดยคว้ารางวัล ชมเชย ในการประกวดโปรแกรมประเภท 

โปรแกรมเพื่อความบันเทิง ในการแข่งขัน NSC 2018 พร้อมรางวัลเงินสด 10,000 บาท โดยมีทีมเข้าร่วมแข่งขันในทุกหมวดนับพันๆ ทีม!

     นักศึกษาภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้รับรางวัล ชมเชย จากโครงการแข่งขันพัฒนาโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 20 จัดภายใต้งานมหกรรมประกวดเทคโนโลยีสารสนเทศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 17” (The Seventeenth Thailand IT Contest Festival 2018) ระหว่างวันที่ 14 - 16 มีนาคม 2561 เวลา 08.30-19.00 . ไอส์แลนด์ฮอลล์ ชั้น 3 ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร โดยความร่วมมือระหว่าง NECTEC, SIPA, Intel, Microsoft, สสส และ สวทช กรุงเทพมหานคร โดยมีนักศึกษาภาควิทยาการคอมพิวเตอร์ทั้ง 3 คน คือ 

 

ฟลายอิ้งซันนี่: ผจญภัยดวงดาวเปลี่ยวร้าง 

โปรแกรมเพื่อความบันเทิง มหาวิทยาลัยขอนแก่น

1) นาย เนติพงษ์ กัญญะลา (นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ) 

2) นาย อัครเดช แก้วมณีโชติ (นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์)

3) นาย วสวัตติ์ บึงกาญจนา (นักศึกษาชั้นปีที่ 2 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ)

 

      โดยมี รศ. ดร. จักรชัย โสอินทร์ (https://csperson.kku.ac.th/chakchai/) อาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ห้องปฏิบัติการวิจัย ANT: Applied Network Technology (https://infocs.kku.ac.th/research_cluster/) เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา 

 

 

       นอกจากนี้ยังมีทีมนักศึกษาที่ผ่านเข้ารอบสุดท้ายในการแข่งขัน พร้อมเกียรติบัตร จากทีมที่เข้าร่วมแข่งขันทั่วประเทศหลายพันทีม โดยมี ผศ. ดร. พุธษดี ศิริแสงตระกูล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา 

 

แอปพลิเคชันเกมส์วิ่งไปเลยไอจุก 

โปรแกรมเพื่อความบันเทิง มหาวิทยาลัยขอนแก่น 

1) นาย ปิยวัฒน์ เตรนาวิทย์ (นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ)

2) นาย พีรพัฒน์ จิรกุลชัยวงศ์ (นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ)

 

       โดยสำหรับโครงงาน ฟลายอิ้งซันนี่: ผจญภัยดวงดาวเปลี่ยวร้าง นั้นมีแรงบันดาลใจมาจาก เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้คนเล่นเกมเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือแม้กระทั่งผู้ใหญ่ อาจจะเป็นเพราะเทคโนโลยีที่เริ่มเข้าถึงง่ายและกำลังเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน จุดประสงค์หลักของการเล่นเกมนั่นก็คือเพื่อความเพลิดเพลิน คลายเครียด อีกทั้งยังสามารถฝึกทักษะต่างๆทั้งด้านร่างกายและความคิด ถึงแม้ว่าเกมก็จะมีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนว MOBA MMOPRG FPS OPEN-WORLD เป็นต้น หลายคนอาจจะได้ยินชื่อเกม MINECRAFT เป็นเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเกมหนึ่ง เพราะผู้คนที่เล่นมีจำนวนมาก มีผู้คนทุกวัยเข้ามาเล่น นอกจากจะเล่นเพื่อความสนุกสนานแล้ว ยังได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์ไปในตัวด้วย ผู้พัฒนาจึงเกิดแนวคิดพัฒนาเกมแนวนี้ แต่เพิ่มความท้าทายโดยผสมกับเกมแนวผจญภัย ADVENTURE เข้าไปด้วย โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นคนที่ถูกส่งตัวไปสำรวจโลกใบใหม่ ผู้เล่นจะได้ฝึกทักษะการความคิดวางแผนในการจากการจัดการกับทรัพยากรณ์ที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และเพื่อเอาชีวิตรอด ทั้งนี้จะช่วยปลุกจิตสำนึกให้ผู้เล่นตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรณ์โลก  อีกทั้งยังเป็นเกมแนวผจญภัยทำให้ผู้เล่นรู้สึกไม่เบื่อมากจนเกินไป ทำให้ผู้เล่นได้รับความบันเทิงและพัฒนาทักษะสมองของตัวเองจากการเล่นเกม โดยเกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศและทุกวัย

 

 

facebook like box

facebook like box