All for Joomla All for Webmasters

สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2561

 

       สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์จัดโครงการปัจฉิมนิเทศ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2561 ณ อาคาร SC.05 คณะวิทยาศาสตร์ โดยมี ผศ.ดร.สิรภัทร เชี่ยวชาญวัฒนา หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ให้เกียรติกล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่นักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษา

 

       ลำดับต่อมาเป็นบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Connection The Dot” โดย คุณชรัตน์ เพ็ชร์ธงไชย (พี่แบงค์) ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ บริษัท ไลน์ประเทศไทย จำกัด โดยสรุปของการบรรยายคือ การค้นหาตัวเองว่าเราชอบสิ่งใด โดยใช้วิธีการเรียนรู้หลายๆสิ่งและทำหลายๆอย่าง เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในแต่ละเรื่องที่เราได้ประสบพบเจอ จากนั้นจึงคิดทบทวนว่าเราชอบสิ่งใด ไม่ชอบสิ่งใด เราเหมาะสมกันงานประเภทไหนมากที่สุด เพื่อใช้ประเมินตนเองว่าเราควรเลือกเดินไปในสายงานแบบใด

 

       จากนั้นสาขาวิชาฯได้จัดกิจกรรมเสวนา พูดคุยแลกเปลี่ยนในหัวข้อ จบแล้วไปไหน โดยมี ผศ.ดร.สิลดา อินทรโสธรฉัน และ ดร.ณกร วัฒนกิจ เป็นพิธีกร มีแขกรับเชิญคือศิษย์เก่าจำนวน 3 ท่านด้วยกันคือ

1.คุณชรัตน์ เพ็ชร์ธงไชย(พี่แบงค์) จาก บริษัท ไลน์ประเทศไทย จำกัด

2.คุณธีรภัทร บุตรโคตร(พี่บลู) จาก บริษัท One Geo Survey จำกัด

3.คุณวัชรชัย วรรณสิทธิ์(พี่นัท) บจก. สไมด์ เอ็กซ์ดี

 

ซึ่งพิธีกรได้พูดคุยแลกเปลี่ยนกับศิษย์เก่าว่าหลังจากที่สำเร็จการศึกษาแล้วแต่ละท่าน “จบแล้วไปไหน

 

พี่แบงค์ได้ค้นพบตนเองว่าขณะเรียนตนเองชอบงานทางด้าน Software Tester จึงได้เข้าสมัครทำงานกับบริษัท หลังจากทำงานได้ประมาณ 10 ปีก็มีความสนใจทานด้าน Business Content จึงได้ผันตัวมาทำงานที่ บริษัท ไลน์ประเทศไทย จำกัด โดยดูแล Service  Line To Day

 

พี่บลู หลังจากสำเร็จการศึกษาแล้วมีความฝันอยากเป็นอาจารย์ แต่ในขณะที่กำลังศึกษาอยู่ระดับปริญญาเอกนั้น ได้มีโอกาสแข่งขันคว้ารางวัลจากกิจกรรม Startup ทำให้ได้รับโอกาสในการจัดตั้งบริษัท One Geo Survey จำกัด

 

พี่นัท เริ่มทำงานตั้งแต่ ม.6 โดยตนเองมีความสนใจงานทางด้านเว็บไซต์และเว็บโฮสติ้ง เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้วผู้ใหญ่ในจังหวัดขอนแก่นได้เล็งเห็นศักยภาพจึงมอบโอกาสให้ร่วมงานกับ บริษัทขอนแก่นพัฒนาเมือง นอกจากนี้ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังของความสำเร็จของเว็บไซต์ Khon Kaen Link เว็บบล็อคยอดนิยมของชาวขอนแก่นที่มีผู้เข้าเยี่ยมชมต่อวันสูงติดอับดับเว็บบล็อคประดับประเทศ

 

และในโอกาสนี้ คุณวัชรชัย วรรณสิทธิ์(พี่นัทได้มอบเงินเพื่อสนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้รับมอบทุนโดย ดร.ณกร วัฒนกิจ

 

 

จากนั้นในช่วงพักกลางวันมีกิจกรรมดีๆจากบริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่น จำกัด เปิดรับสมัครงานและแจกของที่ระลึก

 

 

สำหรับในช่วงบ่ายเป็นกิจกรรมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างอาจารย์และนักศึกษา เพื่อพัฒนาการจัดการเรียนการสอน พัฒนาหลักสูตร  และสิ่งอำนวยความสะดวกในอนาคต

รูปกิจกรรม

facebook like box

facebook like box